Tin tức

Cách bơm gas điều hòa chính xác

Thông thường một chiếc máy lạnh đều được các nhà sản xuất nạp đủ ga cho chiều dài ống đồng nhất định. Chính vì vậy sau khi lắp đặt xong, các bạn có thể sử dụng ngay. Sau một thời gian sử dụng các bạn thấy khả năng làm lạnh của máy yếu đi, thời gian làm lạnh lâu hơn thì sẽ nghĩ ngay đến việc phải nạp ga cho máy lạnh.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bơm ga máy lạnh an toàn, hiệu quả và biết phải nạp bao nhiêu ga cho máy lạnh để chúng có thể hoạt động trở lại an toàn và hiệu quả. Các bạn tham khảo một số điều sau đây để biết cách nạp đủ lượng ga cần thiết cho máy lạnh.

  • Với những máy lạnh cũ, các bạn có thể kiểm tra xem áp suất ga rồi căn cứ vào thông số ghi trên máy để biết được lượng ga cần nạp bổ sung hoặc nạp hoàn toàn cho máy lạnh là bao nhiêu?
  • Với những chiếc máy lạnh bị rò rỉ hoặc thiếu ga ngay lúc lắp đặt nên hoạt động không hiệu quả, các bạn cần phải kiểm tra áp suất của ga và kiểm tra xem ga có bị rò rỉ ở đâu hay không rồi tiến hành sửa chữa để có thể tính toán chính xác lượng ga cần nạp bổ sung. Nếu trong quá trình lắp đặt mà các bạn thực hiện đúng kỹ thuật thì sẽ không phải châm thêm ga trong quá trình sử dụng.
  • Tùy theo từng công suất của máy lạnh mà lượng ga tiêu chuẩn cần nạp khi máy lạnh bị hết ga đó là: Máy 1.0 Hp: 0.85 kg (850 gram); Máy 1.5 Hp: 1.15 kg (1150 gram); Máy 2.0 Hp: 1.3 kg (1300 gram); Máy 2.5 Hp: 1.9 kg (1900 gram). Đây là lượng ga tiêu chuẩn theo công suất của máy lạnh nếu như các bạn sử dụng loại ga R22.

Với những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp các bạn biết bơm ga máy lạnh khi nào thì đầy? Nếu trong quá trình nạp ga máy lạnh các bạn gặp khó khăn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long và sử dụng dịch vụ bơm ga máy lạnh giá rẻ để chiếc máy lạnh nhà mình được bơm ga nhanh chóng, chuyên nghiệp đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả. Xin cảm ơn!

Một số điều cần lưu ý khi bơm ga máy lạnh

  • Cần phải biết loại ga mà máy lạnh nhà mình sử dụng là gì? Hiện nay trên thị trường có 3 loại ga đó là: ga R22, R410A, R32. Mỗi loại ga có những ưu điểm, nhược điểm và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, các bạn hãy chọn loại ga phù được ghi trên sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy. Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý nếu sử dụng ga R22, các bạn có thể nạp bổ sung phần da thiếu hụt nhưng với loại ga R410A các bạn phải thay hoàn toàn.
  • Giá bơm ga máy lạnh: Khi các bạn nạp ga, nếu chỉ châm bơm thêm ga thì các bạn nên sử dụng loại ga R22 thì sẽ có giá rẻ hơn. Với trường hợp máy lạnh đã cạn kiệt ga, các bạn nên nạp loại ga R410A vì loại ga này có nhiều ưu điểm. Thông thường giá nạp ga bổ sung, loại ga R22 thường có giá từ 150.000 đến 300.000 đồng. Giá nạp ga hoàn toàn, loại ga R410A thường có giá 350.000.
  • Với những loại máy lạnh cũ: các bạn có thể kiểm tra và tính toán được lượng ga cần phải nạp thêm là bao nhiêu bằng cách xem thông số ghi trên dàn nóng kết hợp với đồng hồ đo áp suất trên ga.  

Các bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và kịp thời nạp ga cho máy lạnh để không gặp phải những sự cố, hư hỏng nặng nề. Khi nạp ga, các bạn hãy lưu ý những điều trên để chiếc máy lạnh nhà mình hoạt động trở lại an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên nếu gặp khó khăn trong quá trình nạp thêm ga cho máy lạnh, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi 

Số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện Thoại 024.3999.6777 - 08.1800.6777

Phục vụ 24/7 cả thứ 7 & Chủ nhật .Từ 7h đến 19h30'

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Linh kiện

Circle